• ข้อมูลทั่วไป

  • แพ็คเก็จทัวร์

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ซีเรีย
มาเก๊าทัวร์ เซี่ยงไฮ้ทัวร์

จีน

เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง
กุ้ยหลิน กวางโจว
ซีอาน หังโจว
ซูโจว อู๋ซี
ลั่วหยาง กุ้ยหยาง
เสฉวน จิ่วจ้ายโกว
เฉิงตู คุนหมิง
ลี่เจียง ไหหลำ
ซินเจียง เจิ้งโจว
เทียนจิน เซินเจิ้น
เซียะเหมิน เสิ่นหยาง
อู่ฮั่น ซัวเถา
เขาหวงซัน จางเจียเจี้ย
นานกิง หนิงปอ
ผู่ถ่อซาน ฮาร์บิน
จูไห่ หูหนาน
ยูนนาน ต้าหลี่
กุ้ยโจว จงเตี้ยน
สิบสองปันนา ทัวร์จีน

เกาหลี

ญี่ปุ่น

ยุโรป

ฝรั่งเศส แคนาดา
อิตาลี เช็ก
สวิส เดนมาร์ก
เยอรมัน รัสเซีย
อังกฤษ ไอซ์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ ฮังการี
สเปน สวีเดน
ออสเตรีย โครเอเชีย
นอร์เวย์ บัลแกเรีย
เบลเยียม โปรตุเกส
โปแลนด์ โรมาเนีย
ยูเครน ลิทัวเนีย
กรีซ นครรัฐวาติกัน
ฟินแลนด์ มอนเตเนโกร
สโลวาเกีย สโลวีเนีย
มอนโดวา ซานมารีโน
เซอร์เบีย มาซิโดเนีย
บอสเนีย เอสโตเนีย
ลักเซมเบิร์ก อันดอร์รา
แอลเบเนีย โมนาโก
โคโซโว ทัวร์ยุโรป

เอเซีย

อื่นๆ

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทวีปเอเซีย

ทัวร์จีน

ทัวร์มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน

ทัวร์เวียดนาม

ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์พม่า

ทัวร์คาซัคสถาน

ทัวร์ฝรั่งเศ

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เยอรมนี

ทัวร์ซีเรีย
   ทัวร์กัมพูชา
   ทัวร์สิงคโปร์
   ทัวร์มาเลเซีย
   ทัวร์มัลดีฟส์
   ทัวร์ศรีลังกา
   ทัวร์อินโดนีเซีย
   ทัวร์บาหลี
   ทัวร์กาตาร์
   ทัวร์ลาว
   ทัวร์ฟิลิปปินส์
   ทัวร์อินเดีย
   ทัวร์ภูฏาน
   ทัวร์มองโกเลีย
   ทัวร์ทิเบต
   ทัวร์ตุรกี
 

 

ทวีปยุโรป

   ทัวร์แคนาดา
   ทัวร์ฝรั่งเศส
   ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์
   ทัวร์เยอรมนี
   ทัวร์สาธารณรัฐเชค
   ทัวร์เดนมาร์ค
   ทัวร์อังกฤษ
   ทัวร์รัสเซีย
   ทัวร์อิตาลี
   ทัวร์ไอส์แลนด์
   ทัวร์ฮังการี่
   ทัวร์ยุโรป
    

ทวีปอื่นๆ

   ทัวร์บราซิล
   ทัวร์อเมริกา
   ทัวร์อียิปต์
   ทัวร์นิวซีแลนด์
   ทัวร์ออสเตรเลีย
   ทัวร์แอฟริกาใต้
   ทัวร์ยุโรป
 

ดูทั้งหมด >>

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์เกาหลี
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์จีน

จาการ์ตา

 

       จาการ์ตาเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีโบสถ์และอาคารเก่าเป็นจำนวนมากที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมอันยาวนาน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของอินโดนีเซีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาการ์ตา พิพิธภัณฑ์หุ่นเชิด ฯลฯ

        นอกจากนี้จาการ์ตายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อนุสรณ์สถานแห่งชาติ (National Monument) และ Wisma 46 ณ ใจกลางกรุงจาการ์ตา
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบางส่วนได้แก่ Taman Mini Indonesia Indah, สวนสัตว์ Ragunan, เมืองเก่าในจาการ์ตา และ Taman Impian Jaya Ancol แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง ซึ่งประกอบไปด้วย Dunia Fantasi, Sea World และ Police Academy Show

Cathedral Church
โบสถ์ทรงสูงที่สวยงามนี้ตั้งอยู่มุมทางตอนเหนือของ Banteng Square ถูกเรียกว่าโบสถ์แม่พระแมรี่ (Saint Mary's Cathedral) พิธีกรรมของชาวคาทอลิกทั้งหมดเคยถูกจัดขึ้นที่นี่ ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1800 ผู้ว่าการเมืองได้ออกคำสั่งให้กิจกรรมและพิธีกรรมทางศาสนาทั้งหมดอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของโบสถ์คาทอลิก ทำให้ในปี 1879 โบสถ์แห่งนี้ถูกใช้งานอย่างหนัก ส่งผลให้โครงสร้างอาคารไม่ปลอดภัยอีกต่อไป อาคารแห่งนี้ได้รับการบูรณะในปี 1901 และถูกนำมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง

Gedung Pancasila
Gedung Pancasila ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Lapangan Banteng Gedung Pansailsa เป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่สไตล์นีโอคลาสสิค ก่อสร้างขึ้นในปี 1830 เพื่อเป็นที่พักของผู้บัญชาการกองทัพของเนเธอร์แลนด์ ภายหลังได้ถูกนำมาใช้เป็นโถงประชุมของ Volksraad หรือสมัชชาประชาชน แต่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดมาจากเหตุการณ์ปราศรัย Pancasila ของ Soekarno เมื่อปี 1945 เพื่อประกาศรัฐธรรมนูญของอินโดนีเซียขึ้นเป็นครั้งแรก

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาการ์ตา
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองจาการ์ตา (หรืออีกชื่อว่าพิพิธภัณฑ์ Fatahilah) ประกอบไปด้วยศาลาว่าการเมืองเก่าของปัตตาเวีย และถือได้ว่าเป็นอนุสรณ์สถานที่ชวนให้ระลึกถึงอินโดนีเซียภายใต้การปกครองของเนเธอร์แลนด์ อาคารแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในปี 1627 ด้านบนมีหอระฆัง และถูกใช้เป็นสถานที่บริหารจัดการเมืองแห่งนี้ นอกจากนี้ยังถูกใช้เป็นศาล ด้านล่างมีชั้นใต้ดินใช้สำหรับเป็นคุกเมืองปัตตาเวีย
ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้จัดแสดงเครื่องเรือนแกะสลักเก่าขนาดใหญ่ และสิ่งของต่าง ๆ ที่ชวนให้ระลึกถึงยุคสมัยภายใต้การปกครองของเนเธอร์แลนด์ ในบรรดาสิ่งของจัดแสดงที่น่าสนใจ คุณจะได้พบกับภาพเมืองปัตตาเวียสมัยเก่า และภาพของผู้ว่าการของเนเธอร์แลนด์ในสมัยนั้น

Mesjid Istiqlal
กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของประชากรอินโดนีเซียเป็นชาวมุสลิม สุเหร่าแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสุเหร่าประจำชาติ และเป็นสุเหร่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่บริเวณมุมทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Merdeka Square ในช่วงการสวด คุณสามารถรับฟังเสียงสวดผ่านเครื่องขยายเสียง และเสียงร่วมสวดพร้อม ๆ กันจากสุเหร่าขนาดเล็กอื่น ๆ ทั่วเมือง เพื่อให้ชาวมุสลิมทั่วจาการ์ตาร่วมกันสวดหรือทำละหมาดห้าครั้งตามหลักปฏิบัติทางศาสนา

อนุสาวรีย์แห่งชาติโมนัส Monas
ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของจาการ์ตา อนุสาวรีย์ความสูง 137 เมตรแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลาง Merdeka หรือจัตุรัสแห่งเสรีภาพ คุณสามารถชมทิวทัศน์รอบเมืองได้จากหอสังเกตการณ์ด้านบน บริเวณชั้นใต้ดิน คุณจะได้พบกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายของอินโดนีเซีย
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ(หรือเรียกอีกชื่อว่า Museum Gajah ‘พิพิธภัณฑ์ช้าง’) เป็นแหล่งเก็บรวบรวมสิ่งของสมัยก่อนประวัติศาสตร์และสิ่งของโบราณมากมาย เช่น เครื่องเซรามิกของคนในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และศิลปะของฮินดู พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดขึ้นเมื่อปี 1868

พิพิธภัณฑ์ Wayang
ผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะได้พบกับหุ่นเงา เรื่องราวและบทเรียนมากมายจากภูมิภาคต่าง ๆ ของอินโดนีเซียผ่านการแสดงหุ่นเชิดเงา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีจัดแสดงหุ่นเชิดและตุ๊กตาอีกเป็นจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ไทย จีน เวียดนาม อินเดียและกัมพูชา
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่สอนและค้นคว้าเรื่องหุ่นเชิดเงา

สวนสัตว์ Ragunan
สวนสัตว์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงจาการ์ตาใกล้กับ Pasar Minggu ครอบคลุมพื้นที่ 185 เฮคเตอร์ มีสัตว์ป่าเกือบ 4000 ชนิดที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่จัดไว้เลียนแบบเหมือนธรรมชาติจากทั่วประเทศอินโดนีเซียให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม นอกจากนี้คุณยังสามารถชมมังกรโคโมโดที่หายากได้จากสวนสัตว์แห่งนี้ Pusat Primata Schmutzer มีจัดแสดงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่าง กอริลล่าและสัตว์ตระกูลลิง

ท่าเรือ Sunda Kelapa
ท่าเรือเก่าแก่ของจาการ์ตาแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 จากนั้นมีการบูรณะเพิ่มเติมและขยายขนาดขึ้นในปี 1817 ชื่อ Sunda Kelapa หมายถึงท่าเรือ Bugis Schooner Harbor ซึ่งเป็นแหล่งของ pinisi prahu (เรือใบสินค้า) แบบดั้งเดิม ในสมัยก่อนพ่อค้ากลุ่ม Bugis และ Makassarese จะเป็นกลุ่มเดินเรือหลัก เรือที่สวยงามและน่าสนใจเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นกองเรือใบเชิงพาณิชย์ที่สำคัญเพียงไม่กี่กองของโลกที่ทำหน้าที่ส่งวัตถุดิบจากสุมาตรา กะลิมันตันและสุลาเวสี
นักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจกับความแข็งแรงของลูกเรือและแรงงานที่ต้องคอยขนถ่านสินค้าโดยไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ ทุ่นแรง หากได้พูดคุยกับคนเหล่านี้ คุณอาจได้รับสิทธิพิเศษในการขึ้นชมเรือ ท่าเรือแห่งนี้เปิดใช้งานนับตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 1100 และเดิมเป็นศูนย์กลางการค้าเครื่องเทศ ปัจจุบันท่าเรือแห่งนี้เป็นจุดขนถ่ายวัตถุดิบอย่างไม้จากเกาะบอร์เนียวและสุมาตรา ข้าวและฝ้ายจากสุลาเวสี

Taman Impian Jaya Ancol
สวนพักผ่อนแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น Fantasy World หรือ SeaWorld ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับอะควอเรียมขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้ง Ocean Park นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ท โรงแรม ชายหาด ท่าจอดเรือและร้านอาหารที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณเลือกผ่อนคลาย ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Taman Mini Indonesia Indah
สวนแห่งนี้มีความหมายตามชื่อหมายถึงสวนจำลองที่สวยงามของอินโดนีเซีย ผู้เยี่ยมชมจะต้องประทับใจกับการดูแลในแบบอินโดนีเซียต้นตำรับที่นี่ สวนแห่งนี้จำลองจังหวัดต่างๆ 33 จังหวัดของอินโดนีเซียเข้าไว้ด้วยกัน และยังมีตัวอย่างด้านวัฒนธรรมให้ได้ศึกษาอีกกว่า 250 วัฒนธรรมท้องถิ่น จุดที่ขอนำเสนอคือ Musuem Indonesia และโรงภาพยนตร์ Keong Emas IMAX 
 
 

 

 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์จีน
ทัวร์ปักกิ่ง
ทัวร์คุนหมิง
ทัวร์ฮาร์บิน
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์บาหลี
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ตุรกี
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ท่องเที่ยวจีน
- จิ่วจ้ายโกว
- ผู่ถ่อซาน
- ถนนนานกิง
- หาดว่ายทาน
- เซี่ยงไฮ้
- ทะเลสาบซีหู
- วัดหลิงซาน
- ลี่เจียง
- ภูเขาหิมะมังกรหยก
- กู้กง
- กุ้ยหลิน
- ภูฏาน
- ซัวเถา
- ดูทั้งหมด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เมืองจีน
มรดกโลก
10 เมืองน่าท่องเที่ยว
10 วัดที่สวยที่สุดในโลก
สถานที่แปลกของโลก
ประวัติบุคคลสำคัญ
รีสอร์ทหัวหิน
เกาะเสม็ด
 

ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ฮ่องกง  ทัวร์ปักกิ่ง  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์ซีเรีย  ทัวร์พม่า  ทัวร์ไต้หวัน  มาเก๊าทัวร์  เซี่ยงไฮ้ทัวร์  ทัวร์ต่างประเทศ

Abroad-Tour.Com
บริษัท ทัวร์ต่างประเทศ จำกัด
ที่ตั้ง: 46/8 เจ.เอส.พี ออฟฟิศเซ็นเตอร์ ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร: 086-366-8881, 086-369-0330, 089-449-1666, 02-164-1119 แฟกซ์: 02-164-1129 Email: sales@abroadtour.com
ใบอนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 11/05944
 
Thai-Tour.com          
Copyright by Abroad-Tour.Com