• ข้อมูลทั่วไป

  • แพ็คเก็จทัวร์

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ซีเรีย
มาเก๊าทัวร์ เซี่ยงไฮ้ทัวร์

จีน

เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง
กุ้ยหลิน กวางโจว
ซีอาน หังโจว
ซูโจว อู๋ซี
ลั่วหยาง กุ้ยหยาง
เสฉวน จิ่วจ้ายโกว
เฉิงตู คุนหมิง
ลี่เจียง ไหหลำ
ซินเจียง เจิ้งโจว
เทียนจิน เซินเจิ้น
เซียะเหมิน เสิ่นหยาง
อู่ฮั่น ซัวเถา
เขาหวงซัน จางเจียเจี้ย
นานกิง หนิงปอ
ผู่ถ่อซาน ฮาร์บิน
จูไห่ หูหนาน
ยูนนาน ต้าหลี่
กุ้ยโจว จงเตี้ยน
สิบสองปันนา ทัวร์จีน

เกาหลี

ญี่ปุ่น

ยุโรป

ฝรั่งเศส แคนาดา
อิตาลี เช็ก
สวิส เดนมาร์ก
เยอรมัน รัสเซีย
อังกฤษ ไอซ์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ ฮังการี
สเปน สวีเดน
ออสเตรีย โครเอเชีย
นอร์เวย์ บัลแกเรีย
เบลเยียม โปรตุเกส
โปแลนด์ โรมาเนีย
ยูเครน ลิทัวเนีย
กรีซ นครรัฐวาติกัน
ฟินแลนด์ มอนเตเนโกร
สโลวาเกีย สโลวีเนีย
มอนโดวา ซานมารีโน
เซอร์เบีย มาซิโดเนีย
บอสเนีย เอสโตเนีย
ลักเซมเบิร์ก อันดอร์รา
แอลเบเนีย โมนาโก
โคโซโว ทัวร์ยุโรป

เอเซีย

อื่นๆ

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทวีปเอเซีย

ทัวร์จีน

ทัวร์มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน

ทัวร์เวียดนาม

ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์พม่า

ทัวร์คาซัคสถาน

ทัวร์ฝรั่งเศ

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เยอรมนี

ทัวร์ซีเรีย
   ทัวร์กัมพูชา
   ทัวร์สิงคโปร์
   ทัวร์มาเลเซีย
   ทัวร์มัลดีฟส์
   ทัวร์ศรีลังกา
   ทัวร์อินโดนีเซีย
   ทัวร์บาหลี
   ทัวร์กาตาร์
   ทัวร์ลาว
   ทัวร์ฟิลิปปินส์
   ทัวร์อินเดีย
   ทัวร์ภูฏาน
   ทัวร์มองโกเลีย
   ทัวร์ทิเบต
   ทัวร์ตุรกี
 

 

ทวีปยุโรป

   ทัวร์แคนาดา
   ทัวร์ฝรั่งเศส
   ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์
   ทัวร์เยอรมนี
   ทัวร์สาธารณรัฐเชค
   ทัวร์เดนมาร์ค
   ทัวร์อังกฤษ
   ทัวร์รัสเซีย
   ทัวร์อิตาลี
   ทัวร์ไอส์แลนด์
   ทัวร์ฮังการี่
   ทัวร์ยุโรป
    

ทวีปอื่นๆ

   ทัวร์บราซิล
   ทัวร์อเมริกา
   ทัวร์อียิปต์
   ทัวร์นิวซีแลนด์
   ทัวร์ออสเตรเลีย
   ทัวร์แอฟริกาใต้
   ทัวร์ยุโรป
 

ดูทั้งหมด >>

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์เกาหลี
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์จีน

อาหารมาเก๊า

มาเก๊า เป็นสวรรค์ของนักกิน ไม่แพ้ที่ใดในโลก ด้วยมีอาหารหลากหลายชนิด และหลากหลายชาติให้ได้ลิ้มรสกัน ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึงมาเก๊า ก็ต้องเป็นอาหารประจำชาติ ที่เรียกกันว่า “อาหารแมคกันนีส” และ “อาหารโปรตุเกส” ซึ่งไม่สามารถหาทานได้ในเมืองไทยอย่างแน่นอน

 อาหารประจำชาติของมาเก๊า เรียกว่า "อาหารแมคกานีส" (Macanese) เป็นอาหารที่ปรุงแต่งรสชาติและนำเอาความโดดเด่นของอาหารชาติต่างๆ ทั้งยุโรป อเมริกาใต้ แอฟริกา และเอเชียใต้มาผสมผสานกัน จัดแต่งหน้าตาของอาหารให้ดูน่ารับประทานตามสไตล์ยุโรป แถมเพิ่มเสน่ห์ในการปรุงแต่งรสชาติด้วยเครื่องเทศนานาชนิด นี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้อาหารแมคกานีสแตกต่างไปจากอาหารของขนชาติอื่นๆ ซึ่งคุณจะหาทานได้ที่ "มาเก๊า" เพียงแห่งเดียว

วัฒนธรรมในการกินอาหารแมคกานีสดูไม่แตกต่างไปไปจากการกินอาหารยุโรปทั่วไปที่เริ่มต้นด้วย Appetizer, อาหารจานหลัก และของหวาน ก่อนปิดท้ายด้วยชาหรือกาแฟ แต่ล่ะมื้อต้องมีขนมปังเนื้อนุ่มเสิร์ฟเป็นอันดับแรก ก่อนจะตามมาด้วยซุปถ้วยโปรดที่เลือกได้ทั้งน้ำข้นและน้ำใส ซึ่งมักมีส่วนผสมของมันบดและผักชนิดต่างๆ ส่วนอาหารจานหลักเป็นพวกเนื้อสัตว์ แต่จานอร่อยที่นิยมกันมากที่สุด ก็คือ African Chicken ไก่ย่างตามสูตรแอฟริกันและโปรตุเกสที่หอมอบอวลไปด้วยเครื่องเทศและรสชาติความเข้มข้นแบบไม่ซ้ำใคร นอกจากนั้นก็มี Galinha Portuguesa ไก่อบเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่ง หัวหอม ไข่ และเคล้าด้วยผงกระหรี่ หรือไม่ก็เป็นจานพิเศษอย่าง Macau sole หรือปลาทอดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัด

อาหารโปรตุเกสก็ยังเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมมากเช่นกัน เนื่องจากการเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสมายาวนานกว่า 400 ปี ทำให้ชาวมาเก๊าซึมซับและรับวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกินมาด้วย ถึงขนาดชาวโปรตุเกสผู้มาเยือนยังยืนยันว่ารสชาติความอร่อยของอาหารโปรตุเกสของที่นี่ เป็นไปตามสูตรต้นตำรับแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น Bacalhau ซึ่งทำมาจากปลาคอด ที่คุณสามารถเลือกเมนูความอร่อยได้ทั้งแบบอบ ย่าง นึ่ง หรือทอด หรือถ้าชอบรับประทานซุปก็ขอแนะนำให้ชิม Caldo Verde (Green Vegetable and Potatoes Soup) หรือซุปกระหล่ำเขียว ที่มี่สวนผสมของมันฝรั่ง กระเทียม และหัวหอม ปรุงแต่งรสชาติให้กลมกล่อมด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก และ Sopa a alentejana ที่มีส่วนผสมของมันฝรั่งบด ผักสด ไส้กรอกโปรตุเกส เนื้อสัตว์ น้ำมันมะกอก ฯลฯ

อาหารจานเด็ดที่แนะนำให้ชิม คือ Grill Prawns หรือ Gambas a Macau ซึ่งเป็นกุ้งมังกรที่ผ่านกรรมวิธีการหมักให้ได้รสชาติ ก่อนนำไปย่างให้หอมกรุ่นแล้วราดหน้าด้วยกระเทียม พริก หัวหอม ที่ผัดรวมกัน ปรุงรสชาติด้วยเกลือและพริกไทย

วัฒนธรรมการดื่มไวน์ระหว่างมื้ออาหาร ยังเปนอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่มาเก๊ารับมาจากโปรตุเกส ในแต่ละมื้ออาหารจึงมีไวน์เสิร์ฟเคียงอยู่ด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบดื่มไวน์ จะเปลี่ยนมาเลือก Sangria เครื่องดื่มพิเศษสีแดงสดใสที่มีดีกรีแอลกอฮอล์จากไวน์แดง น้ำผลไม้ และเหล้าที่นำมาผสมกัน ก่อนจะเพิ่มสีสันให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น ด้วยผลไม้ชนิดต่างๆ อย่างแอปเปิ้ล สับปะรด ฯลฯ

ขนมพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของมาเก๊า คือคุกกี้อัลมอนด์ที่มีรสชาติกลมกล่อม กินกับน้ำชาหรือกาแฟร้อนๆ เข้ากันได้ดี นอกจากนี้ก็ยังมีขนมไข่ ลักษณะเหมือนทองม้วนหรือทองพับบ้านเรา ซึ่งมีวางขายอยู่ในย่าน Senado Square และ Rua de Felicidade ร้านขายขนมประเภทนี้มีอยู่หลายร้าน กรรมวิธีก็ทำคล้ายกัน ตัวขนมข้างในจะสอดไส้ไว้ด้วยหมูหยอง บางชนิดจะห่อพันด้วยสาหร่ายอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งเจ้าขนมไข่หรือขนมทองพับนี่แหละขอแนะนำให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเป็นของฝาก

แต่ถ้าถามถึงขนมหวานที่มีกลิ่นอายแบบลูกครึ่ง หรือขนมที่รับเอาวัฒนธรรมแบบโปรตุเกสมาเต็มๆ คงหนีไม่พ้นขนมทาร์ตไข่ หรือ Egg-Tart ที่โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงบ้านเรา ซึ่งร้าน Lord's Stew บนเกาะโคโลอาน เป็นร้านขนมทาร์ตไข่ที่ขึ้นชื่อที่สุด แต่ถ้าอยู่ในตัวเมืองมาเก๊าก็มีร้าน Margaret's Cafe Nata ที่มีมยอดขายขนมทาร์ตไข่มากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้ ขอเชิญให้ไป "หยำฉ่า" ด้วยการดื่มน้ำชาและกิน "ติ่มซำ" ที่เสิร์ฟตามภัตตาคารจีนและในห้องอาหารของโรงแรมตั้งแต่ย่ำรุ่งจนถึงช่วงกลางวัน ถือเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่นอกเหนือจากการกินแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีของเพื่อนฝูงและครอบครัวจะได้ใช้เวลาพูดคุยและอยู่ร่วมกัน

ทำเลความอร่อยที่ตั้งของภัตตาคารหรือร้านอาหารในมาเก๊า ส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านชุมชนและทำเลการค้าสำคัญๆ อย่าง Senado Square, Food Street (ถนนสายอาหารบนเกาะไทปา) และบริเวณใกล้กับอนุสาวรีย์ St.Francis Xavier บนเกาะโคโลอาน ที่ให้บริการอาหารโปรตุเกสสูตรต้นตำรับ อาหารจีน อาหารยุโรป รวมถึงอาหารอินเดีย อาหารไทย และอาหารนานาชาติ

ย่านการค้า Leal Senado ที่นี่เป็นศูนย์รวมธุรกิจ แหล่งอาหารการกินและของฝากมากมาย ตั้งแต่ถนนต้นสายจะมีร้านเบเกอรี่ ร้านขนมพื้นเมือง ร้านอาหารจีน และร้านบะหมี่ชื่อดัง รวมไปถึงร้านขายน้ำผลไม้ Mercearia Lai kai ที่เขานำเอาผลไม้สดตามฤดูกาลนานาชนิดมาหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในแก้ว ก่อนจะนำผลไม้ที่ต้องการปั่นจนเป็นน้ำผลไม้สดที่มีรสชาติและความเข้มข้นเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ รายการน้ำผลไม้มีนับสิบชนิด สนนราคาโดยเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราคา 16 MOP$

นอกจากร้านขนมแล้ว ยังมีร้านอาหารจีนและอาหารแมคกานีส หรืออาหารพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายๆ อาทิ ร้านขายข้าวหน้าไก่ หรือข้าวหมูแดง ทานเคียงกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่มีส่วนผสมของขิงผัดกับน้ำมัน

มาเที่ยวมาเก๊าแล้ว รับรองได้ว่าคุณจะต้องอิ่มแปล้จนพุงกางกันไปเลย...

 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์จีน
ทัวร์ปักกิ่ง
ทัวร์คุนหมิง
ทัวร์ฮาร์บิน
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์บาหลี
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ตุรกี
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ท่องเที่ยวจีน
- จิ่วจ้ายโกว
- ผู่ถ่อซาน
- ถนนนานกิง
- หาดว่ายทาน
- เซี่ยงไฮ้
- ทะเลสาบซีหู
- วัดหลิงซาน
- ลี่เจียง
- ภูเขาหิมะมังกรหยก
- กู้กง
- กุ้ยหลิน
- ภูฏาน
- ซัวเถา
- ดูทั้งหมด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เมืองจีน
มรดกโลก
10 เมืองน่าท่องเที่ยว
10 วัดที่สวยที่สุดในโลก
สถานที่แปลกของโลก
ประวัติบุคคลสำคัญ
รีสอร์ทหัวหิน
เกาะเสม็ด
 

ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ฮ่องกง  ทัวร์ปักกิ่ง  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์ซีเรีย  ทัวร์พม่า  ทัวร์ไต้หวัน  มาเก๊าทัวร์  เซี่ยงไฮ้ทัวร์  ทัวร์ต่างประเทศ

Abroad-Tour.Com
บริษัท ทัวร์ต่างประเทศ จำกัด
ที่ตั้ง: 46/8 เจ.เอส.พี ออฟฟิศเซ็นเตอร์ ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร: 086-366-8881, 086-369-0330, 089-449-1666, 02-164-1119 แฟกซ์: 02-164-1129 Email: sales@abroadtour.com
ใบอนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 11/05944
 
Thai-Tour.com          
Copyright by Abroad-Tour.Com