• ข้อมูลทั่วไป

  • แพ็คเก็จทัวร์

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ญี่ปุ่น   ทัวร์ซีเรีย
มาเก๊าทัวร์ เซี่ยงไฮ้ทัวร์

จีน

เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง
กุ้ยหลิน กวางโจว
ซีอาน หังโจว
ซูโจว อู๋ซี
ลั่วหยาง กุ้ยหยาง
เสฉวน จิ่วจ้ายโกว
เฉิงตู คุนหมิง
ลี่เจียง ไหหลำ
ซินเจียง เจิ้งโจว
เทียนจิน เซินเจิ้น
เซียะเหมิน เสิ่นหยาง
อู่ฮั่น ซัวเถา
เขาหวงซัน จางเจียเจี้ย
นานกิง หนิงปอ
ผู่ถ่อซาน ฮาร์บิน
จูไห่ หูหนาน
ยูนนาน ต้าหลี่
กุ้ยโจว จงเตี้ยน
สิบสองปันนา ทัวร์จีน

เกาหลี

ญี่ปุ่น

ยุโรป

ฝรั่งเศส แคนาดา
อิตาลี เช็ก
สวิส เดนมาร์ก
เยอรมัน รัสเซีย
อังกฤษ ไอซ์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ ฮังการี
สเปน สวีเดน
ออสเตรีย โครเอเชีย
นอร์เวย์ บัลแกเรีย
เบลเยียม โปรตุเกส
โปแลนด์ โรมาเนีย
ยูเครน ลิทัวเนีย
กรีซ นครรัฐวาติกัน
ฟินแลนด์ มอนเตเนโกร
สโลวาเกีย สโลวีเนีย
มอนโดวา ซานมารีโน
เซอร์เบีย มาซิโดเนีย
บอสเนีย เอสโตเนีย
ลักเซมเบิร์ก อันดอร์รา
แอลเบเนีย โมนาโก
โคโซโว ทัวร์ยุโรป

เอเซีย

อื่นๆ

หน้าแรก: ทัวร์ต่างประเทศ

ทวีปเอเซีย

ทัวร์จีน

ทัวร์มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์ญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน

ทัวร์เวียดนาม

ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์พม่า

ทัวร์คาซัคสถาน

ทัวร์ฝรั่งเศ

ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ทัวร์เยอรมนี

ทัวร์ซีเรีย
   ทัวร์กัมพูชา
   ทัวร์สิงคโปร์
   ทัวร์มาเลเซีย
   ทัวร์มัลดีฟส์
   ทัวร์ศรีลังกา
   ทัวร์อินโดนีเซีย
   ทัวร์บาหลี
   ทัวร์กาตาร์
   ทัวร์ลาว
   ทัวร์ฟิลิปปินส์
   ทัวร์อินเดีย
   ทัวร์ภูฏาน
   ทัวร์มองโกเลีย
   ทัวร์ทิเบต
   ทัวร์ตุรกี
 

 

ทวีปยุโรป

   ทัวร์แคนาดา
   ทัวร์ฝรั่งเศส
   ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์
   ทัวร์เยอรมนี
   ทัวร์สาธารณรัฐเชค
   ทัวร์เดนมาร์ค
   ทัวร์อังกฤษ
   ทัวร์รัสเซีย
   ทัวร์อิตาลี
   ทัวร์ไอส์แลนด์
   ทัวร์ฮังการี่
   ทัวร์ยุโรป
    

ทวีปอื่นๆ

   ทัวร์บราซิล
   ทัวร์อเมริกา
   ทัวร์อียิปต์
   ทัวร์นิวซีแลนด์
   ทัวร์ออสเตรเลีย
   ทัวร์แอฟริกาใต้
   ทัวร์ยุโรป
 

ดูทั้งหมด >>

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์เกาหลี
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์จีน


เกาะลังกาวี
 

          ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือ ของคาบสมุทรมาเลเซีย อยู่ในรัฐเกดะห์ ประเทศมาเลเซีย ห่างจากเกาะตะรุเตา เพียง 4 กม. ซึ่งใกล้กับชายแดนไทย อยู่ห่างจากเมือง กัวลาเปอร์ลิสประมาณ 30 กม. และเมืองกัวลาเคดะห์ 51 กม. ประกอบด้วยกลุ่มเกาะเมืองร้อนจำนวน 99 เกาะ เกาะใหญ่รู้จักทั่วไปในชื่อว่า เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวีประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ 99 เกาะทอดแนวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเชีย ประมาณ 30 กิโลเมตร จาก Kuala Perlis และ 51 กิโลเมตร จาก Kuala Kedah บนแผ่นดินหลัก เกาะหลักรู้จักกันดีในนาม Pulau Langkawi เกาะแวดล้อมไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางมรดก การเล่าขานสืบต่อกันมา ตำนานของยักษ์และนกยักษ์ พร้อมทั้งนักรบและเจ้าหญิง สงครามและความรักที่โรแมนติก ประดุจดังสวรรค์ในธรรมชาติ เกาะแห่งนี้มีความแตกแต่งอย่างสิ้นเชิงจากทุกๆที่ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประวัติศาสตร์ทางภูมิศาสตร์ในยุคย้อนกลับไป 500 ล้านปี เกาะแห่งนี้ประกอบขึ้นด้วยการขยับตัวและเปลี่ยนแปลงที่ใจกลางของชั้นหิน ทำให้เกิดถ้ำมากมาย อีกทั้งหินงอกหินย้อยตระการตา มีการเลียนเปรียบแปรยคล้ายดั่งเช่นการผจญภัยสู่ประตูความลับของสมัยโบราณ ทะเลที่สวยงามกอปรกับแสงพระอาทิตย์ เหมาะอย่างยิ่งกับการพักผ่อนที่สมบรูณ์แบบ น้ำทะเลสีเขียวมรกตรอบเกาะ พร้อมด้วยกิจกรรมและกีฬาทางน้ำที่สนุกสนานเป็นมนต์เสน่ห์ทำให้หลงใหลดื่มด่ำสัมผัสท่ามกลางธรรมชาติของทะเลของเกาะลังกาวีซึ่งเรียกร้องให้นักดำน้ำเข้ามาสัมผัสสถานที่อย่างประทับใจ ที่เกาะแห่งนี้มีความมหัศจรรย์ขอธรรมงชาติที่ทำให้ผู้สัมผัสได้ประหลาดใจ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่ทำให้คุณมีความสุขและอบอุ่นกับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยม

จุดนัดพบที่แรก - Kuah
Kuah มีที่ตั้งไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลังกาวี มีเมือง Kuah Jetty
ซึ่งเป็นจุดติดต่อการเดินทางไปยังหมู่เกาะใกลเคียง ชื่อของ Kuah เป็นภาษามาเลย์ หมายถึง "gravy" ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับตำนานที่เล่าสืบต่อกันมาของ 2 นักรบผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งได้โค่นล้มหม้อแกงขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นจุดที่เมืองนี้ตั้งอยู่ในปัจจุบัน ในส่วนของเมืองที่ยังมีสภาพเป็นพื้นที่ป่าสมบรูณ์อยู่ มีถนนเพียงเล็กน้อย ซึ่งมี Kuah เป็นศูนย์กลางความเจริญในหมู่รงแรมต่างๆ โดยมีเเหล่งจับจ่ายซื้อสินค้า ศูนย์การค้าทางธุรกิจซึ่งปราศจากความ อีกทึกครึมโครมดังเช่นเมืองที่สมัย Kuah ได้รับการสนับสนุนให้เป็นพื้นที่ปลอดภาษี อาทิ เช่น ยาสูบ สุรา เครื่องสำอาง และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งมีราคาที่ดึงดูดลูกค้า EAGLE SQUARE หรือ Dataran Lang เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่ สุดของลังกาวี สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางมาทางทะเล ตั้งอยู่ใกล้กับ Kuah Jetty ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องที่ยว ซึ่งมีรูปปั้นที่สวยและสง่างามของอินทรีย์สีน้ำตาลแดงสยายปิกบินตั้งระหง่านอย่างสง่างาม มีเรื่องสืบทอดที่ชาวบ้านเล่าสืบต่อกันมาว่า ลังกาวีมีชื่อเพี้ยนมาจาก eagle หรือ helang ในภาษามาเลย์แสลง kawi มีความหมายว่าสีน้ำตาลแดง ดังนั้น Langkawi จึงมีความหมาย "reddish brown eagle" พื้นที่มีความสวยงามทางทัศนีภาพและแวดล้อมไปด้วยบ่อน้ำ สะพาน พื้นที่เล่นระดับ ภัตตาคาร และถังขนาดใหญ่ตั้งระหง่าน ซึ่งทำจากก้อนอิฐ พื้นที่แห่งนี้มีความสวยงาม ประดับประดาด้วยไฟ ในเวลากลางคืนพร้อมด้วยบรรยากาศที่สวยงาม ที่ได้มาจากการท่องเที่ยวเกาะโดยทางทะเล TAMAN LAGENDA คือ สวนที่ประดับประดาอย่างสุดสวยด้วย ดอกไม้ ต้นไม้ และผลไม้ โดยพื้นที่ 50 เอเคอร์ มีการออกแบบทัศภาพให้เป็นดั่งเช่นตำนานของ เกาะที่เล่าสืบทอดกันมา ประกอบด้วยอนุสาวรีย์ 17 แห่ง แต่ละแห่งเล่าถึงประวัติความเป็นมา

ชายหาดและการล่องเรือ
PANTAIKOK,CENANG,TENGAH,DATAI AND BURAU BAY
เป็นชายหาดที่สวยงามของลังกาวี ที่แสงแดดสดใสตลอดทั้งวัน และเหมาะแก่การเดินทอดน่องในเวลาค่ำคืน ที่พักในระดับชั้นหนึ่งมีโรงแรมที่หรูหราทันสมัย ทั้งยังมีกระท่อมบนภูเขาไว้คอยบริการมีกีฬาทางน้ำที่ตื่นตาตื่นใจและสนุกสนานไว้คอยบริการ สำหรับภัตตาคารร้านอาหารที่จัดไว้ทั้งในและนอกโรงแรมมีการจัดบริการอย่างหลากหลาย ทั้งการเรียกน้ำย่อยด้วยอาหารชั้นเลิศ ดนตรีพื้นเมือง และการดื่มด่ำกับบรรยากาศที่น่าประทับใจการล่องเรือภายในเกาะ (ISLAND CRUISES) มีเส้นทางมากมายในการพักผ่อนเยี่ยมชมภายในลังกาวี เมื่อเรือของคุณแล่นไประหว่างเกาะคุณจะได้สัมผัสกับสายลมที่พัดเย็นสบายอีกทั้งแสงแดดที่อุ่นกำลังดี การเดินทางรอบเกาะ Dayang-Bunting และ Beras Basah ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง คุณจะได้สัมผัสการล่องเรือเพื่อชมพระอาทิตย์ที่สวนสดงบดงามยิ่ง พร้อมกับอาหารว่างสำหรับเส้นทางพิเศษ มีการจัดบรการพร้อมด้วยการทำบาร์บีคิว การดำน้ำตื้น หรือการล่องเรือการล่องเรือไปยังเกาะอื่นๆ TANJUNG RHU ตั้งอยู่ทิศเหนือของแหลมลังกาวี มีชื่อที่เหมาะสมกับที่แห่งนี้คือ ดิแดนอันสมบรูณ์ไปด้วยต้นสน
เป็นชายหาดที่มีบรรยากาศที่น่าหลงใหล ซึ่งสามาร
เดินด้วยเท้าเปล่าข้ามไปเกาะใกล้เคียงได้

ที่สุดของธรรมชาติในลังกาวี
PUAU PAYAR MARINE PARN
มีที่ตั้งไปทางเหนือของช่องแคบมะละกา ระยะห่าง 19 ไมล์ ทะเลของตอนใต้ของลังกาวี และห้อมล้อมด้วยเกาะ Palau Payar , Pulau Lembe และ Pulau Kaca สวนน้ำคับคั่งด้วยความหลากหลาย
ที่นานาพันธ์ Palau Payar เป็นเกาะ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีที่ดำน้ำตื้นในร่มสำหรับดำน้
และว่ายน้ำ ซึ่งมี Coral Garden ที่เหมาะแก่การดำน้ำเฉพาะที่ พื้นที่มีแสงสว่างอย่างเพียงพออีกทั้งยังมีหินปะการังอ่อนและ สามารถลองประสบการณ์แปลกใหม่อันน่าสะพรึงกลัวโดยการป้อนอาหารให้แก่ลูกฉลาม นักท่องเที่ยวสามรถไปยัง Palau Payar โดยมาก Kuah Jtty โดยทางเรือใบหรือเรือด่วน เรือใบใช้เวลา 45 นาที ถ้าเป็นเรือด่วนใช้เวลา 1ชั่วโมง มีข้อแนะนำในการบริการเรือใบ ให้แจ้งล่วงหน้า 1 วันก่อนตารางการท่องเที่ยว ค่าธรรมเนียม 5 ริงกิต สำหรับผู้ใหญ่ และ 2.5 ริงกิต สำหรับเด็ก สำหรับท่านที่ต้องข้อมูลเพิ่มสำหรับ การบริการเรือใบ กรุณาติต่อมายัง
Lang Kawi Coral ที่หมายเลข 04-966-7318 หรือที่ Coral Isand ที่หมายเลข 04-966-1368
LAKE OF THE PRGNANT MAIDEN หรือ Tasik Dayang Bunting ซึ่งมีการสร้างที่มีที่นี่แห่งเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวย
สดงดงาม และลึกลับ ชื่อของทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในลังกาวี ซึ่งมีตำนานแห่งความรักที่สืบทอ
เล่าต่อๆ กันมาว่าระหว่าง องค์หญิงจากสวรรค์ที่ทำการอภิเษกสมรสกับเจ้าชายแห่งผืนพิภพ ลูกชายคนแรกของเธอเสียชีวิตด้วยเวลาอันสั้นหลังจากถือกำเนิด เธอเสียใจมากและได้อธิษฐานว่าเธอจะทำการฝังศพลูกชายในทะเลสาบแห่งนี้เธอกลับสู่สรวงสวรรค์ และได้ตั้งจิตอธิษฐานมายังน้ำแห่งนี้ถ้าหญิงสาวคนใดที่ยังไม่มีบุตรมาอาบน้ำที่ทะเลสาบแห่งนี้จะต้องเปลี่ยนไปที่เกาะของ Preganant Maiden ก่อน จากนั้นให้เดินเท้าระยะลั้นๆ ไปยังป่าสงวน SUNGAI KILM เป็นสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งไม่อาจลืมได้สำหรับ ผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบผจญภัยที่ลังกาวีทัวร์จะมีข้อผูกพันที่จะต้องจัดความตื่นตาตื่นใจโดยการจัดแลนเรือเที่วสู่ Kilim Nature Park ซึ่งจะได้รับความทรงจำที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน พื้นที่ที่กว้างใหญ่ประมาณ 100 ตารางเมตร Kilim Nature Park มีความสวยงามมราผสมผสานระหว่างพื้นที่สีเขียวของป่าไม้ที่ได้รับความคุ้มครองกับหาดทรายขาวและทะเลสาบสีฟ้า เมื่อไปตามทางตลอดแนวของแม่น้ำที่มีลมที่เงียบสงบ คุณจะได้พบความประหลาดใจ อย่างยิ่งไปกับระบบนิเวศวิทยาทางทะเลและของพืชและสัตว์เช่นเดียวกับ Bagak Terees, Brown Eeagle, Tree Crabs ตัวอีกัวน่าและลิงกัง คุณจะสนุกสนานไปกับทัศนียภาพ
และเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจไปกับแนวหินปูนที่เกิด การเปลี่ยนแปลงของชั้นหินและยื่นออกมาจากพื้นของต้นโกงกางตามหนองบึงและทะเล เสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลทางธรณีวิทยาทำให้ประหลาดใจจึงให้สมญา The Temple of Borebodor, The Elephant Stone และ The Hanging
Garden ส่วนหนึ่งของกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการที่ได้ผ่านประสบการณ์ในการพบกับการป้อนอาหารให้แก่อินทรีย์ มันจะเป็นผู้ล่าเหยื่ออย่างเงียบๆ แล้วจะค่อยๆ บินลงมาโฉบเหยื่อ ในน้ำที่คนเรือโยนลงไปให้ THE HOLE IN THE WALL FISH FARM ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที จาก Kilim River Jetty คุณจะได้รับความสนุกสนานกับการให้อาหารปลากระเบนที่เชื่อง ที่ฟาร์มปลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าโกงกางของ Kilim ซึ่งมีอาณาบริเวณประมาณ 1,309 หมื่นตารางเมตร โดยอาหารที่ให้ปลากระเบน ทุกวันคือปลาที่มีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม

SEVEN WELL หรือ Telaga Tujiuh
มีท่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของลังกาวี เป็นที่นี่นาฬิศวงทางธรณีวิ
ยา มีน้ำตกที่มีชื่อเสียงเนื่องจากน้ำตกมีลักษณะลดหลั่นเป็นชั้น ๆ เกิดเป็นบ่อน้ำทางธรรมชาติ 7 แห่ง แวดล้อมไปด้วยป่ไม้ที่เขียวชอุ่ม ที่สวยงดงาม โดยมีเรื่องเล่าในตำนานว่า เจ้าหญิงจากสรวงสวรรค์ใช้สำหรับ เป็นที่อาบน้ำและการปลูกดอกไม้

DURIAN PERANGIN WATERALLS
เป็นที่ที่เหมาะสำหรับการเดินทางปิกนิก เหมาะแก่การสันทนาการเหนือของ Kuah โดยต้องเดินทางเข้าไปในป่าไปยังเขตป่าฝน

CAVES
ในลังกาวีที่มีชื่อเสียงคือ Gau Cerita ซึ่งสามารถเดิอนทางโดยเรือใช้เวลาเพียง 30 นาที จาก
Tanjung Rhu ภายในมีจุดที่น่าสนใจคือ ชั้นหินที่มีความสูงซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความเร้นลับและความรักโรแมนติก ซึ่งสามารถดูได้จากรอยจารึกบนผนัง มีถ้ำที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งคือ Gua Kelawer ซึ่งได้ทำเป็นที่พักอาศัยของนักท่องเที่ยวในใจกลางของป่าโกงกางที่พักอาศัย ทำจากไม้ซึ่งเข้ากัยลักษณะของถ้ำ Gua Pasir Dagang ใช้เวลาเดินทางโดยเรือใช้เวลาประมาณ 45 นาที จาก Kuah มีอยู่ในโปรแกรมการสำรวจเช่นกัน

วัฒนธรรมบนเกาะที่งดงาม
CRAFT CULTURAL COMPLEX
มีที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของชายฝั่งของเกาะลังกาวี อยู่ใกล้กับ Teluk Yu เดินทางทางรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากสนามบิน หรื 45 นาที จาก Kuah Town มีที่พักบนเชิงเขาสามารถมองเห็นทะเลได้ที่เเห่งนี้ท่านจะได้สัมผัสกับหัตยกรรมพื้นบ้านที่งดงาม ได้แก่ การวาดรูปบนผ้าบาติกการแกะสลักเครื่องเงินอย่างประณีต


IBRAHIM HUSSEIN MUSEUM AND CULTURE FOUNDATION
เป็นที่ที่ได้รับการสนับสนุน พัฒาความรุ่งเรืองทางศิลปะและวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการเก็บสะสมงานของ Datuuk Ibrahim Hussain ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตรการที่มีชื่อเสียงของมาเลเซีย
AYER HANGAT VILLAGE ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 เอเคอร์ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Kuah ที่แห่งนี้มีน้ำพุร้อน 3 ชั้นซึ่งมีความเชื่อในการบำบัดรักษาโรค ถัดไปเป็นแม่น้ำซึ่งมีจิตรกรรมฝาผนังโดยรอบ คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าและสนุกกับการแสดงทางวัฒนธรรมของที่นี่

ATAMA ALAM BATIK ART VILLAGE
เป็นหมู่บ้านที่มีศิลปะดั้งเดิมของเกาะลังกาวีในPahang Matsirat มีศิลปะและวัฒนธรรมของมาเลเซียยินดีต้อนรับทั้งการเดินทางโดยลำพัง หรืหมู่คณะไปยังสถานที่พักผ้าบาติก ทั้งแบบดั่งเดิมและการลงน้ำมันสามารถสั่งทำพิเศษได้

สิ่งที่ต้องทำต้องดู
เนื่องจากกอปนรด้วยแสงแดดและการแล่นเรือจึงมีกิจกรรมมากมายรอคุณอยู่ที่ลังกาวี ซึ่งรวมถึงป่าที่ไม่ลึกลับมากนัก โดยสามารถใช้เวาลในการสำรวจนก การพายเรือดายักไปยังป่าโกงกางและตามเขาลำไพร สำหรับกิจกรรมที่มากไปกว่านั้นคือ Langawi Canopy Adventure ผู้ที่ชอบเสาะแสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจ จะสนุกกับการนั่งเคเบิลคาร์ ระหว่างต้นไม้สูงไปยังป่าฝน โดยจะได้สัมผัสกับ
วิวจากที่สูงมีอีกกิจกรรมหนึ่งก็คือการไปยังป่าฝน การเล่นกีฬาและสัตว์ในระหว่างทาง หรือการพักผ่อนกับกระแสน้ำตามเชิงเขา และยังสามารถชี่ม้าไปยังชายหาดได้อีกด้วย

CRYSTAL VILAGE
ตั้งอยู่ที่ Jisap ห่าง 5 กิโลเมตร จากตอนเหนือของตัวเมือง Kuah มีความน่าสนใจและงดงาม
THE LANGKAWI WATERFALL เป็นน้ำตกที่มีความสูงทึ่สุดในประเทศ มีความสูง 67 เมตร น้ำตกมี 3 ชั้น ตั้งอยู่ที่ Jalan Datai
น้ำตกแห่งนี้ไหลไปยังทางไไปถ้ำประมาณ 50 เมตร การดำน้ำไปยังถ้ำ คุณสามารถพบกับน้ำตกขนาดเล็กที่น่าตื่นตาตื่นใจแวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์

LAMAN PADILANGAWI
เป็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาการปลูกข้าว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดในมาเลเซีย จุดดึงดูงของนักท่องเที่ยวก็คือพิพิธภัณฑ์ขาวซึ่ง จะแสดงถึงสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นโดยแสดงเป็นภาพ รูปถ่าย ให้เห็นความสำคัญการเพาะปลูกข้าวในประเทศ คุณสามารถทดลองปลูกข้าวด้วยตัวคุณเอง ด้วยวิธีตั้งเดิมและวิธีใหม่ มีภัตตาคารร้านอาหารสไตส์มาเลย์และแบบดั่งเดิมซึ่งจะใช้ข้าวเป็นส่วนผสมในการทำอาหาร

KOTA MAHSURI
มีเรื่องเล่าและประวัติศาสตร์บนเกาะแห่งนี้ไว้ให้แก่อนุชนรุ่นหลัง มีที่ตั้งประมาณ 12 กิโลเมตร จาก
Kuah สถานที่แห่งนี้ตั้งขึ้นไว้เป็นอนุสรณ์เพื่อเกียรติแก่ Mahsuri หญิงสาวซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีชู้ตามตำนานที่เล่าไว้เธอกรีดเลือด เพื่อพิสูจน์ความบริสุทะของเธอ ก่อนที่เธอจะตายได้สาปแช่งให้พื้นที่แห่งนี้แห้งแล้งไปยัง 7 ชั่วอายุคน จนมาถึงในปัจจุบัน ลังกาวได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในที่สุด ซึ่งมีพิพิภัณฑ์สำหรับนักท่องเที่ยวได้ดูบันทึกและการแปลมายังเรื่องราวตำนานของ Mahsuri

ORIENAL VLIAGE
ความสวยงามของ Burau Bay เป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะแก่การจับจ่ายซื้อของ วัฒนธรรม และการทำอาหารซึ่งที่นี่มีการออกแบบรีสอร์ทในรูปแบบใหม่ และปลอดภาษี Oriental Village เป็นเสมือนบ้านและภัตตาคารร้านอาหารเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงด้านอาหารของเอเซีย ตั้งอยู่ใน Burau Bay

GALERIA PERDANA
อยู่ห่าง Kuah ประมาณ 11 กิโลเมตร บ้านและของสะสมมีมากกว่า 2,500 ชิ้น และรางวัลที่ได้รับจากนาย
รัฐมนตรีคนก่อนของมาเลเซีย ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด และภรรยาของท่าน ดร.ซิติ ฮัมหมัด บี โม อาลี นิทรรศการภาพมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้วคริสตัล และของขวัญที่ทำจากไม้ หนัง เงิน ทองแดงและแก้ว อีกทั้งยังมีเครื่องดนตรี

ลังกาวีเคเลิ้ลคาร์
(langkawi cable car)
สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการนั่งรถเคเบิ้ลคาร์ขึ้นสู่ยอดเขา Gunung Machincang นักท่องเที่ยวสามารถชมภาพความงดงามอันน่าประทับใจของท้องทะเลอันดามัน และแทบจะลืมหายใจเมื่อได้ชมภาพความสวยงามของชะโงผาสูงชันตระหง่าน และยอดเขาแหลมโดเดี่ยวมากมาย ด้วยระยะทาง 919.5 เมตร
นอกจากนี้ลังกาวีเคเบิ้ลคาร์ยังว่าเป็นหนึ่งในเคเบิ้ลคาร์ที่ชันที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีความชันอยู่ที่ระดับ 42 . นักท่องเที่ยวสามารถแวะเดินเท้าชมภาพความงามแบบพา โรราม่าได้ที่สถานีพักชมวิวกลางทางที่บนยอดเขา สิ่งที่น่าประดับใจอีกแห่งของที่นี่คือที่สะพานแขวนซึ่งยาวถึง 125 เมตร

ชีวิตโลกใต้ทะเล (UNDERWATER WORLD LANGKAWI)
มีขุนทรัพย์ใต้ทะเลที่มีค่าสูงล้ำมีที่ตั้งอยู่ที่ Cenang Beach พิพิภัณฑ์น้ำแห่งนี้มีสิ่งมีชีวิต ในท้องทะเลมากกว่า 100 ถัง จุดเด่นของที่นี่คือที่อยู่ของสัตว์ทะเล โดยสามารถบรรจุสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ อาทิเช่น
ฉลาม ปลากระเบน ปลาไหล และเต่ากระดองเขียว มีอุโมงค์ความยาว 15 เมตร สำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าชม ณ. ที่ New Wing นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ พบเห็นนกเพนกวินและแมวน้ำ สัตว์ทะเลจากขั้วโลกใต้ที่ Rockoppers และ Blackfooted เป็นประสบการณ์ที่น่าสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง สำหรับความบันเทิงที่จัดสร้างขึ้นใหม่คือโรงภาพยนต์ 3 มิติ

สวน (TAMAN HIDUPAN LIAR LANGKAWI)
ก่อนหน้านี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่า สวนนก มีนกมากกว่า 2,500 ตัวและมีมากกว่า 150 สายพันธุ์ พร้อมด้วยสัตว์ป่าอื่นๆ เช่น ลิง กระรอก และจระเข้ คุณสามารถเดินชมตลอดแนวของสระที่สวนแห่งนี้หรือเที่ยวชมแกลอรี่หินคริสตอล ซึ่งสามารถให้คุณเพลิดเพลินใจอย่างแน่นอน

ฟาร์มจระเข้ (CROCODILE FARM)
Taman Buaya มีที่ตั้งอยู่ที่ Kubang Badak ประมาณ 32 กม. จาก Kuah ซึ่งเป็นบ้านของจระเข้มากกว่า
1000 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพจระเข้ เล่นน้ำและการให้อาหาร โดยมีการควบคุมให้มีสภาพ แวดล้อมที่ใกล้เคียงกีบธรรมชาติมากที่สุด

การแล่นเรือ (SAILB LANGKAWI)
ROYAL LANGKAWI YACHT CLUB (RLYC)
มีที่ตั้งอยู่ภายในระยะที่สามารถเดินเท้าได้จาก Kuah Jetty มีการจัดตั้งสมาคมโดยมีคลับเฮ้าส์ที่สวยงามมีที่จอดเรือขนาดใหญ่ โดยทางคลับได้จัดสิ่งอำนวยความสะดวก ไว้มากมาย อาทิ สระว่ายน้ำ อ่างจากุชชี่
และเซาว์น่า ที่ตกปลาน้ำลึก ที่แล่นเรือดำน้ำ เจ็ตสกี เรือเร็ว และมีเรือยอร์ชให้เช่า สำหรับอาหารเย็น ทาง RLYC จัดอาหารและเครื่องดื่มมากมาย สัมผัสกับความงามของกำลังกาวีและดูพระอาทิตย์ตกสามารถสนุกไปกับร้านอาหารที่ชายหาด Charli's Place

REBAK ISL AND RESORT
เป็นรีสอร์ทแห่งเดียวที่ได้พัฒนาสร้างที่พักบนเกาะส่วนตัวเล็กๆ ที่ตั้งอยู่หน้าชายหาดหลัก Cenang Beach ของลังกาวี การเข้าไปพัฒนานี้ยังรวมไปถึงด้านการรักษาความปลอดภัยและคุ้มครองท่าเรือที่นำสมัย เป็นรีสอร์ทหรู เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับเรือและรวมถึงด้านการซ่อมแซ
ด้วย

TELAGA HARBOUR RARK
มีขบวนอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น จาก Pretonas และ Perdana ศุลกากร ออฟฟิศ และหอตรวจการณ์
อีกทั้งยังมีธนาคารและศูนย์กลาง ทางธุรกิจพร้อมการบริการอินเตอร์เน็ต


AWANA PORTO MALAI LANGKAWI
มีการตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบเมอร์ดิเตอร์เรเนียนและท่าเรือสำหรับการเดินทางออกทะเล มีทั้งโรงแรม
ร้านอาหาร และร้านค้า มีการแล่นเรือ การบังคับเรือมีการจัดเพื่อทิวทัศน์ดูพระอาทิตย์


กิจกรรมบนเกาะ
ลังกาวีมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติสำหรับกีฬาทางน้ำ ซึ่งมีผู้คนมาร่วมการแข่งขันมากมายทุกๆปี
Langkwi International Maritime and Aerospace Exhibition (LIMA) มีการจัดที่ลังกาวีเป็นประจำทุกๆ 2 ปี โดยมีจุดดึงดูดก็คือการแสดงสรรพาวุธที่ทันสมัย โดยจัดในเดือนธันวาคมเป็นเวลา 1 อาทิตย์

The Royal Langkawi International Regatta
เป็นการแข่งขันที่ดึงดูดนักแข่งเรือยอร์ชถึง 60 ลำ พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมแข่งขัน 400 คนขึ้นไป 2003 ในปีนี้เป็นฤดูการแข่งขันที่ชายฝั่งตะวันตห ระหว่างประเทศไทยและมาเลเซีย

The Raja Muda Tnternational Regatta
เป็นการแข่งขันเรือยอร์ช ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อความสนุกสนานเป็นสำคัญ ใช้เวลา 7 วันจาก
Port Klang ซึ่งอยู่ใกล้กับกัวลัมเปอร์ ไปยังเกาะลังกาวี มีจุดแวะพักที่ Pangkor และ Penang ซึ่งได้รับการอุปถัมภ์จาก Malaysian Yachting Association (MYA)

The Ironman Langkwi International Triathlon
เป็นการทดสอบความสมบรูณ์ของร่างกาย ควาอดทน และความกล้า สามารถเข้าร่วมในการแข่งขันไตรกรีฑา
ที่มีชื่อเสียง มีการแข่งขันว่ายน้ำ 3.8 กม. ปั่นจักรยาน180.2 กม. และวิ่ง 42.2 กม.

M.I.C.E. (Meeting Incentive,Convention and Exhibition)
The Mahsuri International Exhibition Center (MIEC)
เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง เป็นสถานที่ที่มีการแสดงสินค้า ใหญ่ที่สุดในมาเล่ซีย มีที่ตั้งอยู่ที่ Padang
Matsirat ใกล้กับสนามบินลังกาวี

การจับจ่ายซื้อของและอาหาร
ลังกาวีที่ที่เหมาะแก่การจับจ่ายซื้อส้นค้า เป็นเขตปลอดภาษี สามารถจับจ่ายสินค้าได้รอบเมือง Kuah โดยเริ่มจาก Langkawi Mall, Langlawi Fair Shoppinh Complex และ Jetty Point สินค้าปลอดภาษี อาทิ
เช่น น้ำหอม เครื่องสำอาง เครื่องหนัง เครื่องกีฬา เครื่องใช้สุภาพสตรี เหล้าและบุหรี่ Langkwi International Fashion Zone (LIFZ) ที่ Oriental Village จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นนานาชาติแบบครบวงจร สำหรับนักท่องเที่ยวสที่ชื่นชอบ สินค้าแบรนด์เนมเป็นพิเศษท่านสามารถ เลือชมสินค้านำสมัย เครื่องประดับ จากดีไซเนอร์ชั้นนำต่างๆ มากมาย ถ้าต้องการสัมผัสกับการจับจ่าย สินค้าแบบสไตล์ดั้งเดิม สามารถไปได้ที่


ตลาดขายของในเมืองหลวงได้ที่ Cenang และ Black Sand Beach นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุก ไปกับการต่อรองราคา สามารถเลือกสรรเสื้อผ้าจากผ้าบาติกและหัตถกรรมสำหรับเป็นที่ระลึก อย่าลืมที่จะเลือกจับจ่ายใช้สอยที่นี่ นักท่องเที่ยวที่ไป Langkawi Underwater World และ Langkawi Cable Car สามารถจับจ่ายเลือกซื้อเครื่องประดับจากดีบุก แก้วคริสตัสและเครื่องแก้ว สามารถนำบุหรีกลับได้ 1 แพ็คและเหล้า
1 ขวด หากพักที่นี่อย่างอย่างน้อย 48 ชั่วโมง บนเกาะแห่งนี้การใช้เครดิตการ์ดเป็นที่แพร่หลายใน Kuah เกาะแห่งนี้มีอาหารทะเลสด ที่มีชื่อเสียง มีอาหารมากมายหลายชาติ อาทิเช่น อาหารพื้นเมือง จีน อินเดีย ไทย ญี่ปุ่น ยุโรป ตะวันออกกลาง และอาหารนานาชาติ มีทั้งรสชาติหวาน เผ็ดและเปรี้ยว คุณสามารถทานอาหารริมชายหาด รับลมบรรยากาศชายฝั่ง ล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์ม ลมอ่อนๆ คุณสามารถร่วมประสบการณ์ที่ร้านอาหารที่นี่

 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ยุโรป

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์จีน
ทัวร์ปักกิ่ง
ทัวร์คุนหมิง
ทัวร์ฮาร์บิน
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์จอร์แดน
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์บาหลี
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์อียิปต์
ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ตุรกี
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์เซี่ยงไฮ้
ดูทั้งหมด >>
สถานที่ท่องเที่ยวจีน
- จิ่วจ้ายโกว
- ผู่ถ่อซาน
- ถนนนานกิง
- หาดว่ายทาน
- เซี่ยงไฮ้
- ทะเลสาบซีหู
- วัดหลิงซาน
- ลี่เจียง
- ภูเขาหิมะมังกรหยก
- กู้กง
- กุ้ยหลิน
- ภูฏาน
- ซัวเถา
- ดูทั้งหมด

ลิงค์ที่น่าสนใจ

ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เมืองจีน
มรดกโลก
10 เมืองน่าท่องเที่ยว
10 วัดที่สวยที่สุดในโลก
สถานที่แปลกของโลก
ประวัติบุคคลสำคัญ
รีสอร์ทหัวหิน
เกาะเสม็ด
 

ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์ฮ่องกง  ทัวร์ปักกิ่ง  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์ซีเรีย  ทัวร์พม่า  ทัวร์ไต้หวัน  มาเก๊าทัวร์  เซี่ยงไฮ้ทัวร์  ทัวร์ต่างประเทศ

Abroad-Tour.Com
บริษัท ทัวร์ต่างประเทศ จำกัด
ที่ตั้ง: 46/8 เจ.เอส.พี ออฟฟิศเซ็นเตอร์ ถ.เจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร: 086-366-8881, 086-369-0330, 089-449-1666, 02-164-1119 แฟกซ์: 02-164-1129 Email: sales@abroadtour.com
ใบอนุญาตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 11/05944
 
Thai-Tour.com          
Copyright by Abroad-Tour.Com